Thursday, 16/09/2021 - 17:12|

Liên đội Trường THCS Võ Thị Sáu tổ chức cho các em đội viên đến với địa chỉ đỏ

Liên đội Trường THCS Võ Thị Sáu tổ chức cho các em đội viên đến với địa chỉ đỏ. Hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội cháu ngoan Bác Hồ các cấp.

Hôm nay, ngày 31/05/2020 Liên đội phối hợp với Chi đoàn trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức cho các em đội viên trong BCH Chi đội, Liên đội đến tham quan tìm hiểu Di tích cấp Quốc gia - Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, Di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia - Chùa Kiến An Cung (Chùa Ông Quách), Di tích Lịch sử Văn hóa cấp tỉnh - Bia tưởng niệm Chi đội Hải ngoại Trần Phú (Chi đội hải ngoại IV).

Qua hoạt động các em đã tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích, hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử của các địa chỉ đỏ trên địa bàn Thành phố Sa Đéc để tiếp tục ra sức thi đua học tập, rèn luyện, hướng về các hoạt động ý nghĩa tích cực bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa Việt Nam đặc biệt là trên địa bàn Thành phố Sa Đéc.
Di tích cấp Quốc gia - Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê: ngôi nhà hơn 100 năm tuổi với công trình kiến trúc độc đáo bậc nhất vùng Nam Bộ. Năm 2008, nhà cổ đã được chứng nhận là di tích cấp tỉnh, và đã được công nhận là di tích cấp quốc gia vào năm 2009. Địa chỉ đường Nguyễn Huệ - Phường 2 - thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

Di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia - Chùa Kiến An Cung (Chùa Ông Quách): với lối kiến trúc mang đậm phong cách Trung Hoa, với một nền văn hóa truyền thống đặc sắc. Kiến An Cung đã được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia vào ngày 27-4-1990. Địa chỉ đường Phan Bội Châu - Phường 2 - thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

Di tích Lịch sử Văn hóa cấp tỉnh - Bia tưởng niệm Chi đội Hải ngoại Trần Phú (Chi đội hải ngoại IV): các em biết trân trọng và ghi ơn các chiến sỹ Chi đội hải ngoại IV đã anh dũng chiến đấu và chiến thắng tại Sa Đéc. Ngày 22 tháng 12 năm 2005, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã có quyết định công nhận Bia tưởng niệm Chi đội Trần Phú là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Địa chỉ đường Phan Bội Châu - Phường 2 - thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Năm 2021 : 6.339